Có Nên Mua Đất Vĩnh Lộc A Thời Điểm 11/2021 Hay Không?

Thị trường phía Tây Bắc TP.HCM gần đây trở nên sôi động, nhiều người có hỏi tôi có nên mua đất Vĩnh Lộc A thời điểm này không?. Bài viết này Đại Lộc Phát Land sẽ chia sẻ một số góc nhìn cá nhân của mình về thị trường đất Vĩnh Lộc A với các bạn nhé.

Xem thêm:

có nên mua đất vĩnh lộc a
Quỹ đất ở tại Vĩnh Lộc A hiện nay đang thiếu trầm trọng

Thị trường nhà đất Vĩnh Lộc A, Bình Chánh 2021

Nếu bạn là nhà đầu tư lâu năm tại TP.HCM chắc cũng hiểu rõ được thị trường bất động sản tại Vĩnh Lộc A tiềm năng như thế nào rồi đúng không?.

Với những chia sẻ góc nhìn cá nhân này, tôi xin phân tích sơ qua về thị trường nhà đất ở Vĩnh Lộc A và những lưu ý trước khi mua bất động sản ở khu vực này, cho những bạn là người mới đầu tư, chưa am hiểu thị trường.

Theo quy luật bất động sản, giá đất sẽ tăng theo hình vết dầu loan, vì vậy khi giá đất ở những khu nội thành TP.HCM đã cao và bắt đầu chững lại, đồng nghĩa với việc không còn quỹ đất mới. Các nhà đầu tư bắt đầu di chuyển ra ngoại thành.

Chính vì vậy, mà nhu cầu mua đất ở Vĩnh Lộc A đầu tư hay xây nhà ở tăng rất cao. Tuy nhiên, giá đất ở đây vẫn ở mức chấp nhận được. Chỉ giao động từ 24tr đến 26tr/m2.

có nên mua đất vĩnh lộc a 1
Thị trường đất tại Vĩnh Lộc A rất sôi động

Lưu ý: không nên mua đất giấy tay khu vực này, vì rất nhiều rủi ro. Cụ thể thời gian vừa qua chính quyền địa phương đã cho phá dỡ những ngôi nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp (đa phần là các anh chị công nhân làm dành dụm ít tiền để mua được căn nhà ở).

Nên đất nào có sổ, pháp lý , quy hoạch rõ ràng hãy đầu tư bạn nhé. Là một nhà đầu tư cá nhân thì sự an toàn về khoản tiền bỏ ra vẫn là ưu tiên hàng đầu nhé.

Có nên mua đất Vĩnh Lộc A thời điểm này?

Theo như tôi tìm hiểu. Tại xã Vĩnh Lộc A theo thống kê có khoảng 120.000 dân. Nếu tính mỗi người cần 19,7m2 (diện tích nhà ở bình quân của TP.HCM), xã này cần khoảng 240ha sàn nhà ở. Tuy nhiên quy hoạch chung huyện Bình Chánh, xã Vĩnh Lộc A chỉ có khoảng 235ha đất ở hiện hữu.

Trừ phần đất dành cho đường sá, kênh rạch…, đồng thời chiếu theo quy định mật độ xây dựng thì chỉ còn khoảng 144ha đất thuần để xây nhà. Nghĩa là mới đáp ứng tối đa 60% nhu cầu nhà ở cho dân.

Không chỉ người dân địa phương cần đất ở, mà người dân nhập cư từ các xã hay tỉnh thành khác vào Vĩnh Lộc A cũng rất cần. Vì vậy, đây là nhu cầu thật sự và đương nhiên quỹ đất ở sẽ tăng giá trong tương lai.

có nên mua đất vĩnh lộc a 5
Dân cư đang đổ về Vĩnh Lộc A mua đất vì giá còn khá rẻ

Bên cạnh đó đầu tư công đang được đẩy mạnh trong năm 2021, 2022. Cụ thể, Vĩnh Lộc A mở ra nhiều tuyến đường huyết mạch như: đường Quách Điêu, đường Nữ Dân Công, đường Sư đoàn 9. Ngoài ra khu vực còn có tuyến đường liên thông thẳng hướng sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp giáp tuyến Metro số 5.

Với 2 yếu tố trên đủ để bạn biết rằng đất ở Vĩnh Lộc A rất đáng để đầu tư và khả năng sinh lợi lớn trong tương lai. Chỉ cần bạn tìm hiểu pháp lý, quy hoạch đầy đủ, thì hoàn toàn đầu tư được.

Những kinh nghiệm mua đất ở Vĩnh Lộc A, Bình Chánh

Không chỉ mua đất ở Vĩnh Lộc A cần kinh nghiệm không đâu, mà mua đất ở đâu cũng cần có kinh nghiệm. Từ pháp lý, nhìn người, kiểm tra quy hoạch, chọn vị trí đất, xem phong thủy, dự đoán tỷ suất lợi nhuận,..

Sau đây, là một số kinh nghiệm nhỏ dành cho bạn khi muốn đầu tư đất ở Vĩnh Lộc A.

Tìm vị trí cần mua, tránh vị trí ảnh hưởng phong thủy

Bạn nên nhớ, chọn vị trí trong đầu tư bất động sản cực kỳ quan trọng, một bất động sản có giá cao hay thấp thì vị trí đất chiếm phần lớn.

Tiếp đến là kiểm tra xem xung quanh đất có chùa, nhà thờ, hay nghĩa trang không? Nếu có tốt nhất không nên mua vì tính thanh khoản thấp và khả năng tăng giá thấp.

Nên tránh những vị trí đất bị ảnh hưởng phong thủy như: đâm đường, đường cụt, top hậu,..

có nên mua đất vĩnh lộc a 6
Nên chọn vị trí đẹp khi mua đất ở Vĩnh Lộc A

Xác minh chủ sở hữu và người liên quan

Vấn đề đầu tiên khi bạn tìm thấy một lô đất ưng ý là hãy làm việc với người có quyền quyết định. Kiểm tra xem họ có phải là chủ đất không?. Gia đình có bao nhiêu người, sinh sống ở đây lâu chưa?.

Ngoài ra, còn kiểm tra xem đất có đang tranh chấp gì không? Chủ đất có vay ngân hàng không? đất có sổ hay đang đợi lên sổ, hay đất viết giấy tay,..

Nên nhớ, tìm hiểu càng kỹ thì rủi ro sau này càng thấp.

Xác minh giấy tờ liên quan

Nếu muốn mua đất bạn nên yêu cầu người bán cho xem đầy đủ giấy tờ liên quan đến đất nhé. Vì giấy chứng nhân quyền sử dụng đất có nhiều loại, nên tốt nhất hãy yêu cầu họ cho xem tất cả. Nếu chỉ có sổ hồng thôi thì tốt không rườm rà.

Tiếp theo, bạn nên hỏi họ là có vợ hay chồng, con cái như thế nào. Nếu còn vợ và chồng thì cần có giấy kết hôn, nếu độc thân thì cần giấy độc thân từ cơ quan thường trú.

có nên mua đất vĩnh lộc a 3
Đất ở Vĩnh Lộc A hiện nay không có sổ hồng khá nhiều

Kiểm tra quy hoạch của lô đất

Đây là bước cực kỳ quan trọng, kiểm tra xem lô đất sắp mua có dính phải dự án hay quy hoạch gì không?.

Bạn có thể xem trước trên các app kiểm tra quy hoạch, chắc ăn nhất là lên phòng quản lý đô thị hoặc Bộ phận kiểm tra quy hoạch của UBND huyện Bình Chánh nhờ họ kiểm tra giúp.

có nên mua đất vĩnh lộc a 4
Kiểm tra quy hoạch khu vực có lô đất kiểm tra xem có dự án hay không?

Làm hợp đồng đặt cọc ngay nếu thích

Đi mua đất nên chuẩn bị sẵn tiền cọc, hoặc trong tài khoản luôn có sẵn tiền để thấy lô đất nào ưng là xuống tiền ngay, đương nhiên để an toàn bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường khu vực Vĩnh Lộc A như thế nào đã nhé.

Đặt cọc giúp bạn và người bán sắp bước đến vào giai đoạn cuối cùng là giao dịch, bên nào hủy kèo sẽ phải bồi thường gấp mấy lần số tiền cọc.

Khi đặt cọc nên có người làm chứng, hoặc tốt nhất nên ra phòng công chứng đặt cọc.

Số tiền cọc khoảng 10% giá trị lô đất.

Lưu ý: các điều khoản trong hợp đồng cọc là do thỏa thuận giữa hai bên.

có nên mua đất vĩnh lộc a 2
Nhiều dự án bán chạy tại Vĩnh Lộc A

Ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng

Hiện nay, đa phần hợp đồng mua bán là do bên công chứng họ chuẩn bị sẵn, trừ một số trường hợp đặt biệt.

Tốt nhất khi ký vào hợp đồng mua bán, bạn nên kiểm tra đầy đủ các thông tin xem đúng của mình chưa?, lô đất chuyển nhượng có đúng số lô số thửa không?

Giá trị thanh toán và quy trình thanh toán như thế nào?

Thuế và phí do bên nào chịu, hay chia đôi.

Trên đây là một số vấn đề mà tôi cần chia sẻ đến bạn, giải thích cho bạn câu hỏi có nên mua đất Vĩnh Lộc A hay không?. Theo tôi là nên mua nếu như đất có pháp lý đầy đủ, giá cả phù hợp và có thể sinh lời trong tương lai.

Bài viết này tôi tạm dừng tại đây, cần hỗ trợ gì cứ liên hệ đến mình nhé. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.