Có Nên Mua Đất Có Mồ Mả, Mộ Phần Hay Gần Nghĩa Trang Không?

Có nên mua đất có mồ mả không? Phía sau đất có mộ có sao không? nhà cách nghĩa trang 300m có sao không? Là những câu hỏi tôi được hỏi khá nhiều khi khách hàng mua đất ở những khu vực có mộ, mồ mã, hay khu vực gần nghĩa trang.

Việc có mua hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Mồ mã đơn lẻ hay nhiều, mộ xưa hay mộ mới xây. Khu vực đó còn cho chôn cất nữa không?.

Về vấn đề này, tôi sẽ phân tích ở nhiều góc độ về tâm linh, phong thủy cũng như kinh tế cho bạn hiểu và đưa ra lựa chọn nhé.

Xem thêm:

có nên mua đất có mồ mã
Trong lòng trung tâm thành phố có một nghĩa trang được che khuất bằng cây xanh.

Mồ mã, mộ có ảnh hưởng gì trong mua bán bất động sản?

Trong việc mua bán bất động sản, có rất nhiều điều cấm kỵ mà giới đầu tư họ không muốn dính phải, tiêu biểu như: mua đất có mồ mã, gần nghĩa trang, gần chùa, gần điện cao thế, thế đất xấu,…

Nếu mua phải những mảnh đất này, nhà đầu tư muốn bán lại cũng rất khó. Hoặc nếu bán được thì người mua họ sẽ ép giá khá thấp.

Tuy nhiên, có những người họ thích khu vực đó, họ muốn mua đất xây nhà ở họ cũng chấp nhận, vì mua được giá rẻ.

phía trước nhà có mộ có sao không
Xung quanh nghĩa trang là khu dân cư đông đúc

Cách kiểm tra đất có mồ mã trước khi mua.

Ngày nay, việc kiểm tra một bất động sản như thế nào không có gì khó khăn cả.

Để kiểm tra được chi tiết tôi chia sẻ đến bạn 3 cách sau:

Cách 1: nhờ bạn môi giới quay rõ chi tiết lô đất, vị trí, đường đi, có thể bay flycam để quay toàn bộ lô đất. Sau đó gửi đến bạn xem, kiểm tra.

Cách 2: bạn có thể kiểm tra xung quanh lô đất trên google maps, cách này đôi lúc không chính xác vì dữ liệu hình ảnh của google đã được cập nhật mới. Hay có những ngôi mộ bị cỏ cây che phủ.

Cách 3: Tự mình đi kiểm tra trực tiếp, tôi khuyến khích bạn nên đi xem trực tiếp, vì tiền mình bỏ ra mà, nên hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

mua đất có mồ mã có sao không
Cần kiểm tra thực tế hiện trạng đất trước khi mua.

Mua đất có mồ mã có sao không?

Xét ở góc độ tâm linh: nơi có mồ mã, mộ phần, nghĩa trang là nơi người âm sinh sống. Nếu người sống ở gần đó có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởn.

Xét ở góc độ tâm lý: người sống gần mồ mã, nếu là người nhát, yếu vía có thể ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống. Vì tâm lý lúc nào cũng lo sợ, hay tự tưởng tượng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe tinh thần.

xây nhà trên đất có mộ
Đất có mộ khiến con người ta cảm giác bất an.

Nếu mua phải đất trước đây có mồ mã thì sao?

Điều này rất khó tranh khỏi, vì hiện nay dân đông, quỹ đất ngày càng mở rộng nên chắc chắn sẽ có nhiều mảnh đất có mộ phần trước đây.

Ngày xưa, ở quê đất rộng nên nhà có người thân mất thì họ sẽ cho chôn cất ở khoảng đất trống trong sân, vì người thân nên họ cũng không lo nghĩ nhiều.

Lâu dần, nhiều ngôi mộ được xây trong vườn hay trong sân tạo cảm giác như nghĩa trang thu nhỏ.

Và sau này, khi có bán đất đó đi bắt buộc chủ nhà phải giải quyết những ngôi mộ đó, bằng cách hốt cốt đưa lên chùa, hoặc chuyển đến nghĩa trang tập trung khác. Và người mua sau họ không biết rằng trước đây mảnh đất này từng có mộ.

mua đất gần mồ mã
Nếu lỡ mua rồi thì không sao cả. Hãy thành tâm sống tốt sẽ được hóa giải.

Vì vậy, rất nhiều trường hợp mua phải đất trước đây từng có mộ, mồ mã. Theo tôi, điều này hết sức bình thương.

Khi mua đất xong, bạn nên cúng kiến cẩn thận. Khi xuống móng xây nhà, hãy chú ý xem xe múc có múc phải xương hay còn sót lại gì không?. Và đương nhiên phải cúng kiến trước khi xây dựng nhà cửa là tốt nhất.

Nếu khi đào móng không phát hiện gì cả, có nghĩa là người chủ trước đã hốt cốt người mất sạch sẽ rồi. Bạn chỉ cần cúng kiến là được.

nhà cách nghĩa trang 300m
Những ngôi mộ nằm trong khu dân cư khá nhiều.

Có nên mua đất có mồ mả không?

Mua hay không còn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn nữa. Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề này, bạn lo sợ và bị ám ảnh thì tốt nhất không nên mua.

Nhưng nếu bạn là người sống không quan tâm đến vấn đề này, nhưng mảnh đất đẹp giá rẻ thì cứ mua bình thường. Sống tốt thì trời thương thôi.

Tôi sẽ không đưa ra câu trả lời cụ thể cho câu hỏi có nên mua đất có mồ mả không? vì thật sự, ngày nay những mảnh đất này khá nhiều.

Có những nơi ngày nay, họ quy hoạch và xây dựng khu đô thị trên nền nghĩa địa cũ nữa mà. Hãy cứ sống thật tốt, đó là phong thủy tốt nhất cho bạn.

Bài viết này tôi xin dừng tại đây. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.